Thực phẩm BVSK dạng lỏng như siro, men nước có rất nhiều ưu điểm vượt trội nên được thị trường đón nhận tích cực. Tuy nhiên, đây cũng là dòng sản phẩm có yêu cầu cao về công nghệ bào chế và an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhận thức được điều đó, Beatexpharm đã chú trọng đầu tư xây dựng một dây chuyền sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng công nghệ cao và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng. 

Quy trình sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng tại Beatexpharm

Beatexpharm tuân thủ một quy trình sản xuất đồng bộ, khép kín theo tiêu chuẩn GMP-HS với các công đoạn sau: 

Bước 1: Nhập nguyên vật liệu vào kho

Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu

Bước 3: Chuyển nguyên liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất

Bước 4: Pha chế các dung dịch gốc, trộn đồng nhất.

Bước 5: Đóng gói cấp 1

Bước 6: Đóng gói cấp 2

Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm để kiểm nghiệm

Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu và Phân phối

Quy trình sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng tại Beatexpharm

Quy trình sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng tại Beatexpharm

Công nghệ sản xuất thực phẩm BVSK tiên tiến

Để đáp ứng yêu cầu khắt khe của sản xuất siro, men nước, Beatexpharm đã đầu tư một dây chuyền sản xuất tự động, hoàn toàn khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn GMP-HS, hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2015, hệ thống Quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000: 2018 và tiêu chuẩn hệ thống phòng kiểm tra chất lượng theo ISO/IEC 17025. 

Các máy móc, thiết bị của dây chuyền được nhập khẩu nguyên chiếc, có khả năng tự động xử lý từng công đoạn sản xuất với năng suất cao, bao gồm hệ thống pha chế, hệ thống chiết rót và các thiết bị phụ trợ khác.

Hệ thống kho bãi có diện tích lớn, thông thoáng, giá kệ khoa học cùng các kho bảo quản,  biệt trữ đều được xây dựng trong môi trường tiêu chuẩn GSP, đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP được trang bị đầy đủ thiết bị để kiểm soát tốt các chỉ tiêu của nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm đầu ra. Từng công đoạn được kiểm tra chất lượng chặt chẽ, 100% đáp ứng tiêu chuẩn mới được xuất – nhập hàng. Do vậy, các lô sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn cơ sở đã đăng ký với Bộ Y tế.  

Sản phẩm được sản xuất trong môi trường phòng sạch cấp D, với hệ thống xử lý không khí HVAC, khí nén không dầu, nước RO kết hợp lọc EDI, được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn khắt khe của GMP-HS, độ chênh áp, độ ẩm, vô trùng, vô khuẩn,..., cho phép kiểm soát chính xác từng công đoạn của quy trình sản xuất để đảm bảo chất lượng tối ưu. Tất cả thiết bị, dụng cụ được vệ sinh, khử trùng trước mỗi ca sản xuất bằng cồn chuyên dụng cho thực phẩm.

Về con người, Beatexpharm xây dựng một đội ngũ nhân sự chất lượng cao là các kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về quản lý và vận hành máy móc, cùng đội ngũ nhân viên chất lượng giám sát nghiêm ngặt từng công đoạn sản xuất, xử lý chính xác và kịp thời mọi rủi ro có thể xảy ra. Nhờ vậy, sản phẩm được phân phối đến khách hàng sẽ là sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất. 

Máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất

Hệ thống máy móc sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng của Beatexpharm được chế tạo theo những yêu cầu kỹ thuật tiên tiến, phục vụ tốt nhu cầu gia công thực phẩm BVSK dạng lỏng:

Hệ thống thiết bị pha chế

Pha chế dịch là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng. Khu vực pha chế của Beatexpharm gồm các loại nồi nấu, tank pha chế và máy khuấy trộn:

- Nồi nấu dịch: Sử dụng phương pháp nấu cách thủy, kết hợp bộ phận cánh khuấy giúp nấu siro số lượng lớn mà không bị đóng cặn hay cháy khét, hoàn toàn tự động và đảm bảo vệ sinh.

- Máy khuấy trộn đồng nhất: Khi nguyên liệu được đưa vào máy, máy sẽ cấp nhiệt và khuấy trộn liên tục với tốc độ thích hợp. Máy được kết nối với tank chứa thành một hệ thống đồng bộ và khép kín.

Thiết bị pha chế dịch

Thiết bị pha chế dịch

Hệ thống thiết bị đóng gói

Tùy theo quy cách đóng gói của sản phẩm mà dây chuyền sử dụng một số máy như:

- Máy đóng ống uống: Tự động chia liều lượng và chiết rót dung dịch vào ống uống, hoạt động trực quan bằng màn hình điều khiển và có khả năng định vị chính xác.

- Máy đóng chai: Máy được thiết kế trên công nghệ mới hiện đại, sử dụng nguyên lý định lượng bằng pittông để xếp chai, chiết rót, đóng nắp chai và xiết nắp chai siro tự động

- Máy đóng túi: Máy tự động hoàn thiện các khâu từ định lượng, chiết liệu, tạo túi, cắt túi, đếm số lượng với công suất cao.

Thiết bị đóng gói thực phẩm BVSK dạng lỏng

Thiết bị đóng gói thực phẩm BVSK dạng lỏng

Thiết bị phụ trợ

Máy dán nhãn: Máy chuyên dụng cho dán nhãn các loại chai, lọ với nhiều kích cỡ khác nhau. Máy hoạt động với cơ cấu phân chia tự động, băng tải ổn định đảm bảo dẫn chai liên tục cùng hệ điều khiển thông minh, kiểm tra tự động quang điện.

Máy dán nhãnMáy dán nhãn

Các dạng bào chế và sản phẩm

Với hệ thống dây chuyền khép kín, hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, Beatexpharm tự tin cung cấp các dạng bào chế dung dịch ở nhiều hình dạng, kích thước khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng như:

  • Siro: Siro đóng túi, đóng chai 

  • Men: Men đóng ống uống, men túi bột

Từ đây, chúng tôi mang đến cho doanh nghiệp danh mục sản phẩm gia công đa dạng như: siro ho, siro thảo dược, siro ăn ngon, siro đẹp da, philatop, men tiêu hóa, dung dịch uống bổ sung collagen,...

Về chất lượng sản phẩm, thực phẩm BVSK dạng lỏng được gia công tại Beatexpharm đảm bảo:

- Có độ trong, không lẫn tạp chất, không có mùi lạ, không có bọt khí hoặc có bất kỳ sự biến chất nào khác trong quá trình bảo quản

- Nồng độ đường không ít hơn 45% nếu sản phẩm dùng đường làm chất tạo ngọt. 

- Đáp ứng các tiêu chuẩn về vi sinh vật, yêu cầu về pH, tỷ trọng, định tính, định lượng và các chỉ tiêu kỹ thuật khác.

Một số dạng bào chế của dây chuyền dạng lỏngMột số dạng bào chế của dây chuyền dạng lỏng  

Một số dạng bào chế của dây chuyền dạng lỏng

Với dây chuyền sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng hiện đại, Beatexpharm tự tin mang đến cho thị trường các sản phẩm có độ chính xác cao, an toàn, chất lượng ổn định, với tỷ lệ hao hụt và sai sót tối thiểu, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản xuất và bàn giao sản phẩm đúng tiến độ, đáp ứng nhanh chóng và kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm:

Một số hình ảnh thực tế dây chuyền sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng của chúng tôi:

dây chuyền sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng dây chuyền sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng  
dây chuyền sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng dây chuyền sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng  
dây chuyền sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng dây chuyền sản xuất thực phẩm BVSK dạng lỏng  

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM CÔNG NGHỆ CAO BEATEXPHARM
Quý khách hàng có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm hoặc tham quan dây chuyền sản xuất của chúng tôi, vui lòng liên hệ: